Giám sát việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Tuy Phước

Thứ năm - 04/06/2020 08:41 233 0
Ngày 1.6, Đoàn kiểm tra giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Vĩnh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở LĐ-TB&XH, CA tỉnh và các hội, đoàn thể đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thành và Ủy ban MTTQ Việt Nam Tuy Phước.
Quang cảnh buổi giám sát tại huyện Tuy Phước
Đoàn kiểm tra làm việc trực tiếp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thành và huyện Tuy Phước, nghe báo cáo tình hình, kết quả giám sát của Mặt trận đối với việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, xuống trực tiếp các hộ dân để tìm hiểu và tiến hành kiểm tra các văn bản, hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung giám sát.

Tại xã Phước Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với nhân dân giám sát việc rà soát, lập danh sách, công khai danh sách các đối tượng được hỗ trợ, gồm: Người có công, thân nhân người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, cận nghèo; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm tạm dừng kinh doanh từ ngày 1.4.2020. Tính đến cuối tháng 5.2020, xã đã chi trả tiền hỗ trợ cho hơn 1.000 người thuộc nhóm đối tượng đầu tiên, với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, các hội, đoàn thể tiếp nhận từ các nhà hảo tâm và các nguồn hỗ trợ cấp trên 3,5 triệu đồng và 6.880 kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác, hỗ trợ cho 695 hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Phước đã phối hợp kiểm tra, giám sát việc chi trả hỗ trợ cho 15.965 người thuộc đối tượng là người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Xuân Vĩnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Tuy Phước tiếp tục phối hợp rà soát bổ sung đối tượng tăng thêm trong việc thực hiện chính sách (giáo viên mầm non…), tham gia phối hợp tổ chức giám sát dứt điểm việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn và tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm, khen thưởng, động viên các cá nhân, tập thể tích cực trong công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 tại địa phương./.