Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 -2018
Thực hiện kế hoạch số 05/KH-MTTQ-BTT, ngày 10/9/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện dân chủ xã, phường, thị trấn.
Thực hiện kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về giám sát việc thực hiện dân chủ xã, phường, thị trấn, từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 9 năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện dân chủ tại các huyện Tây Sơn, Vĩnh Thạnh và Hoài Nhơn do đồng chí Hồ Thị Kim Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão mở lớp bồi dưỡng Công tác Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư cộng đồng năm 2019
Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2019, ngày 5 tháng 9 năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão tổ chức lớp bồi dưỡng Công tác Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư cộng đồng năm 2019 cho 67 cán bộ gồm: 10 phó chủ tịch các xã, thị trấn và 57 Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, sau Đại hội Mặt trận xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện về chính sách trợ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng
Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-MTTQ-KH ngày 23 tháng 01 năm 2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về phản biện xã hội năm 2019; ngày 25/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định về chính sách trợ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng do Sở Nội vụ soạn thảo.

Một số suy nghĩ về nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới
Thực hiện giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và cộng đồng dân cư trong xây dựng nông thôn mới. Bài viết đề xuất những giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong xây dựng nông thôn mới.