Đó là yêu cầu quan trọng đặt ra đối với hệ thống các tổ chức chính trị - xã hội thuộc MTTQ Việt Nam các cấp trong phòng, chống dịch Covid-19, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, chiều 11.3.

Hội nghị do Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức trực tuyến toàn quốc, ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì. Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Định có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ.

Đánh giá của Ủy ban MTTQ Việt Nam cho thấy, thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương kịp thời quán triệt, triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Với sự chủ động, tích cực của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã góp phần phát huy sức mạnh của cả cộng đồng tham gia phòng, chống dịch.

Công tác giám sát được Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố, đặc biệt các tỉnh có dịch Covid-19 và tỉnh có đường biên giới thực hiện chặt chẽ; tăng cường phối hợp các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh giám sát phòng, chống dịch; phối hợp giám sát người bị cách ly thực hiện nghiêm túc yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan chức năng…

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bình Định

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo chống dịch của các cấp và hướng dẫn của ngành Y tế. Chủ động, tích cực vận động toàn dân thực hiện đồng bộ giải pháp phòng, chống dịch; thực hiện vừa chống dịch vừa đảm bảo công tác chuyên môn, hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để “dân an, dân yên”, huy động sức mạnh cả cộng đồng tham gia chống dịch Covid-19. Trước mắt, hưởng ứng khai báo y tế toàn dân; hiểu rõ, hiểu đúng để hành động đúng, tin tưởng sự chỉ đạo của các cấp trước diễn biến mới của dịch.

Ông Trần Thanh Mẫn mong muốn mỗi người dân là một chiến sĩ vừa phòng bệnh cho bản thân, gia đình, vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng chung tay chống dịch.

Theo Báo Bình Định