Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Mỹ hoàn thành nghiệm thu nhà “Đại đoàn kết” năm 2021

Thứ ba - 04/01/2022 09:36 167 0
Chiều ngày 31/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Mỹ và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Năng lượng Bình Định phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài tổ chức nghiệm thu 03 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ: bà Nguyễn Thị Thao (thôn Vĩnh Lý, xã Mỹ Tài); bà Hồ Thị Trinh (thôn Vạn Ninh 2, xã Mỹ Tài) và bà Phạm Thị Lợi (thôn An Trinh, xã Mỹ Hiệp).
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Mỹ nghiệm thu hộ bà Hồ Thị Trinh - thôn Vạn Ninh 2 xã Mỹ Tài
Mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết” được hỗ trợ 30 triệu đồng, tổng kinh phí 90 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần Năng lượng Bình Định 60 triệu đồng và nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài cũng đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ thêm mỗi nhà 05 triệu đồng. Các ngôi nhà đều được xây dựng kiên cố với diện tích từ 70 trở lên, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 200 triệu đồng/nhà.

Như vậy, trong năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Mỹ đã nghiệm thu xong 21 nhà Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 605 triệu đồng. Qua đó, giúp các hộ nghèo khắc phục khó khăn về nhà ở, an tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích