TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Bình Định 1 tỷ đồng khắc phục thiên tai

Thứ bảy - 08/01/2022 08:48 207 0
Ngày 6.1, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ 1 tỷ đồng từ nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh thông qua Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh (ảnh). Nguồn hỗ trợ trên trích từ Quỹ “Cứu trợ” TP Hồ Chí Minh góp phần giúp người dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định sớm khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống.
đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận hỗ trợ 1 tỷ đồng từ Ban "Cứu trợ" Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh
Theo thống kê, các đợt mưa lũ lớn xảy ra từ ngày 27.11 - 3.12.2021 trên địa bàn tỉnh đã gây ngập úng nhiều địa phương với khoảng 31.378 ngôi nhà dân bị ngập nước. Các đợt mưa lũ đã làm 3 người chết, 2 người bị thương; 5 ngôi nhà bị nước cuốn trôi hoàn toàn, 15 ngôi nhà bị hư hỏng; 477 ha lúa và hoa màu bị hư hại, 84 tấn lúa bị ướt; 76,7 ha ruộng bị sa bồi thủy phá; gần 12.900 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; hệ thống giao thông, thủy lợi trên địa bàn tỉnh bị hư hại nặng. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra là 215,236 tỷ đồng.