Bình Định: Tiếp sức cho người dân trên đường về quê tránh dịch

Thứ bảy - 09/10/2021 12:34 231 0
Sau thời gian giãn cách, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều người dân không đủ điều kiện để bám trụ lại thành phố đã chạy xe máy hàng trăm cây số để trở về quê tránh dịch.Nhằm góp phần động viên, chia sẻ kịp thời với người dân lao động từ các tỉnh phía Nam trở về quê tránh dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Định đã phối hợp triển khai lập điểm tiếp sức, hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân tại ngã ba Tân Hòa, thị xã An Nhơn.
Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định trao quà hỗ trợ cho điểm tiếp sức tại ngã ba Tân Hòa, thị xã An Nhơn
Tại điểm dừng chân, mỗi người dân được nhận một phần thực phẩm gồm bánh mì, sữa tươi, xúc xích, nước uống và khẩu trang y tế, mỗi suất quà trị giá 140.000 đồng (nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi, vận động).

Cũng trong sáng nay, các hội viên CLB Người tình nguyện của Hội chữ thập đỏ tỉnh đã đến điểm tiếp sức hỗ trợ 250 túi quà (130.000đ/suất) với tổng trị giá 32.500 góp phần hỗ trợ, chia sẻ với bà con phía Nam về quê tránh dịch.

Người dân về quê tránh dịch dừng chân tại điểm tiếp sức để lấy thức ăn,
nước uống tại ngã ba Tân Hòa, thị xã An Nhơn

Điểm tiếp sức hỗ trợ thực phẩm, nước uống hoạt động 24/24 giờ, được duy trì mỗi ngày.

Được biết, tại một số địa phương, đoàn thể các cấp cũng đã tổ chức các điểm tiếp sức, hỗ trợ thực phẩm góp phần giúp người dân trở về quê tránh dịch được an toàn, thuận tiện qua địa bàn tỉnh./.